Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Trang chủ Xã hội Tin tức Gần nửa đội hình tuyển nữ Việt Nam mắc Covid-19

Gần nửa đội hình tuyển nữ Việt Nam mắc Covid-19

190

Sau khi phát hiện 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 hôm 11-1 tại Tây Ban Nha, tất cả thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã được xét nghiệm RT-PCR và kết quả cuối cùng có tổng cộng 9 tuyển thủ, 2 bác sĩ mắc Covid-19

Gần nửa đội hình tuyển nữ Việt Nam mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha

Trước đó, sau thông tin có cầu thủ thuộc một trong các đội nữ Tây Ban Nha thi đấu giao hữu với thầy trò HLV Mai Đức Chung vừa qua mắc Covid-19, tất cả thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam được xét nghiệm nhanh và đã phát hiện 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, gồm 4 tuyển thủ và 1 bác sĩ của đội. Hôm 13-11, kết quả xét nghiệm RT-PCR phát hiện thêm 5 tuyển thủ và 1 bác sĩ mắc Covid-19, nâng tổng số thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam mắc bệnh lên 11 người.

Hiện toàn đội được tiến hành những biện pháp y tế cần thiết để bảo đảm sức khỏe. Các trường hợp F0 sẽ bị cách ly và điều trị theo phác đồ của đội ngũ y tế và các F1 sẽ tiếp tục được xét nghiệm, theo dõi thêm. Lãnh đội cũng cho biết việc tiêm phòng đầy đủ đã giúp các trường hợp bị lây nhiễm giữ được sự ổn định về sức khỏe nhưng công tác phòng chống dịch vẫn cần được tăng cường.

Gần nửa đội hình tuyển nữ Việt Nam mắc Covid-19 - Ảnh 2.
Gần nửa đội hình tuyển nữ Việt Nam mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Thầy trò HLV Chung bất bại với hai trận thắng, một hòa khi thi đấu giao hữu ở Tây Ban Nha

Chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, chuẩn bị cho hành trình tham dự Giải bóng đá Nữ Vô địch châu Á 2022 của thầy trò HLV Mai Đức Chung đang thuận lợi bỗng hóa trắc trở ở giai đoạn gần cuối. Gần nửa thành viên đội tuyển nữ Việt Nam dương tính SARS-CoV-2 khiến việc hoàn thành giáo án tập luyện của thầy trò ông Chung gặp khó khăn.

Theo kế hoạch, ngày 14-1, tuyển nữ Việt Nam sẽ từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ để dự Giải bóng đá Nữ Vô địch châu Á 2022. Tất nhiên, chỉ có những thành viên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới có thể lên máy bay còn các thành viên mắc bệnh sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban Nha để điều trị và theo dõi sức khỏe.

Gần nửa đội hình tuyển nữ Việt Nam mắc Covid-19 - Ảnh 4.

Tuyển nữ Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn với tổng cộng 26 tuyển thủ, VFF cho biết trong hai ngày 17 và 19-1 sẽ có hai chuyến bay từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ dành cho các thành viên có kết quả âm tính SARS-CoV-2. 

Tại giải đấu này, tuyển nữ Việt Nam chung bảng với đương kim vô địch Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Theo kết quả bốc thăm, phân lịch đấu, thầy trò ông Chung lần lượt chạm trán Hàn Quốc (21 giờ ngày 21-1), Nhật Bản (21 giờ ngày 24-1) và Myanmar (15 giờ ngày 27-1). Cơ hội đang rộng mở cho đoàn quân HLV Mai Đức Chung nhưng trước hết, tuyển nữ Việt Nam cần bảo toàn lực lượng để đạt mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng, lọt vào tứ kết Giải Bóng đá nữ Vô địch châu Á 2022 ở Ấn Độ từ ngày 20-1 tới.

Tường Phước – Ảnh: VFF